Tô cơm hến vừa thơm, vừa có vị ngọt của hến, của nước luộc hến. Đó còn là cái vị đậm đà của mắm ruốc Huế, cái bùi của đậu phộng, giòn rụm của da heo, vượt lên trên tất cả là vị cay xe lưỡi của ớt Huế.... khiến thực khách vừa ngon miệng vừa phải toát mồ hôi, và nó trở thành một kỷ niệm khó quên khi đến du lịch với Huế.
Theo người dân Huế thì hến chế biến món ăn này phải được đánh bắt từ Cồn Hến, vì nơi đây cho những con hến tuy nhỏ nhưng chắc thịt và có vị ngọt thanh rất ngon miệng. Hến sau khi đánh bắt về được ngâm cho nhả bùn đất, rửa sạch luộc chín rồi đãi lấy phần thịt. Phần nước luộc được lắng cặn để riêng khi dùng với cơm. Nhiều du khách còn mua chúng về làm quà sau khi kết thúc tour du lịch Huế.
Bún hến được biến tấu từ cơm hến với hương vị thơm ngon khó bỏ qua khi du lịch đến Huế
Được biến tấu từ món cơm hến nổi tiếng, bún hến cũng được du khách du lịch Huế đón nhận nhờ hương vị thơm ngon riêng biệt của mình. Một tô bún hến đầy đủ gồm bún, hến xào, rau chuối non, bạc hà, ớt, đậu phụng, mắm ruốc, tóp mỡ… cùng tô nước hến và một khay gia vị để khách có thể tự nêm nếm. Chỉ chừng đó thôi nhưng ngon đến lạ kỳ, mỗi tô bún chỉ một nhúm hến mà vẫn ngọt ngào. Nó trở thành một món ăn mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thưởng thức khi đi tour du lịch miền Trung ghé thăm cố đô Huế.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét